Kinh nghiệm thông minh trong mua hàng online

Để chọn đúng cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy, sau khi bạn tìm được website có bán sản phẩm, dịch vụ bạn cần mua thì điều đầu tiên cần làm là thực hiện một cuộc điều tra nho nhỏ về website của họ. Rất đơn giản bằng cách bạn lên google và gõ tên website theo dạng “iPay.vn” hay “www.iPay.vn” rồi tìm thử xem trả về bao nhiêu kết quả.

“tiền mất tật mang” vì ai cũng thích “khuyến mãi đặc biệt”, thích mua được món hàng vừa rẻ nhưng lại chất lượng. Nắm được tâm lý của khách hàng nhiều kể xấu đã thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt với số tiền không nhỏ lên đến hàng trăm triệu đồng. Vậy làm thế nào để trở thành một người hàng thông minh? Cùng theo dõi một số kinh nghiệm sau đây:

Mua hàng online

1. Cần biết chính xác mình cần mua thứ gì.

Các sản phẩm trên mạng rất nhiều loại, đa dạng về chủng loại, về màu sắc. Bạn nên biết mình thích màu gì, style như thế nào để tránh bị lôi cuốn vào những cơn lốc “siêu khuyến mãi” rồi chìm sâu vào cơn nghiện mua sắm những món đồ hấp dẫn trên mạng, biến căn phòng của mình thành một cái “shop bán hàng” rồi sau đó bạn lại ngơ người ra với suy nghĩ ”sao mình có thể mua những thứ này nhỉ”. Nên xác định mua gì và chỉ tìm hiểu về chúng và quyết định mua với những đồ thấy hợp lý.

2. Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm, dịch vụ

Bạn nên lướt qua ít nhất là 5 trang website bán sản phẩm, dịch vụ mà bạn cần mua để chọn được những kiểu mẫu mà bạn thích nhất hay chọn được website dịch vụ tốt nhất. Hiện nay các website thương mại điện tử phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là hình thức nạp tiền điện thoại online xuất hiện rất nhiều như iPay.vn, vnpay.vn hay vban.vn…Bạn nên chọn những website nào có bộ phận chăm sóc khách hàng tốt nhất, những website uy tín, có chứng nhận bảo mật. iPay.vn là một trong những website được người dùng đánh giá là website có bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, bảo mật thông tin khách hàng tốt nhất vì có đăng ký bảo mật SSL, các thao tác giao dịch đơn giản, nhanh và rất tiện lợi. Về các sản phẩm thời trang thì các bạn nên quan tâm đến màu sắc sản phẩm, kinh nghiệm khi mua quần áo là màu sắc của sản phẩm sau khi mua không giống 100% trên website. Vì nó còn phụ thuộc vào độ phẩn giải màn hình trên máy tính của bạn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông tin sản phẩm, bộ phận chăm sóc khách hàng của website, website có đáng tin cậy không để chọn được những sản phẩm dịch vụ, sản phẩm tốt nhất.

mua hàng online ipay

3. Chọn mặt gửi vàng

Để chọn đúng cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy, sau khi bạn tìm được website có bán sản phẩm, dịch vụ bạn cần mua thì điều đầu tiên cần làm là thực hiện một cuộc điều tra nho nhỏ về website của họ. Rất đơn giản bằng cách bạn lên google và gõ tên website theo dạng “iPay.vn” hay “www.iPay.vn” rồi tìm thử xem trả về bao nhiêu kết quả. Trong danh sách kết quả trả về bao gồm những loại tin gì: giới thiệu về website, nhận định, bình luận, đánh giá, phê bình… Những thông tin này rất hữu ích để có cái nhìn tổng quát cơ bản về nơi mà bạn sắp đặt lệnh mua bán.

Ngoài yếu tố khảo sát mức độ phổ biến của cửa hàng trực tuyến, bạn cần phải chú ý thêm phần nội dung cơ bản cần có trên website thương mại điện tử bao gồm:

– Chính sách mua bán, quy định bảo hành có được hướng dẫn chi tiết hay không.

– Thông tin về công ty, cửa hàng trực tuyến: cần có đầy đủ thông tin về nhà cung cấp như tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc hay ít nhất phải có email liên lạc trong trường hợp thắc mắc về sản phẩm.

Hy vọng với bài viết “ trên mạng” đã cung cấp cho bạn những khinh nghiệm bổ ích trong online.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>